0972.737.336

Sắp có giá bán điện mới cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái 5Kwp
Spread the love

SẮP CÓ GIÁ ĐIỆN MẶT TRỜI FIT 2

Giá mua bán điện FIT (giá bán điện năng sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo) cũ cho điện mặt trời đã hết hạn vào 30/6/2019, nhiều doanh nghiệp đang đang ngóng chờ mức giá FIT hỗ trợ mới, cùng với phương án chia vùng.

Phát biểu tại Tuần lễ năng lượng 2019 vừa qua vào ngày 17/9/2019, ông Đỗ Đức Quân, Phó Cục trưởng Cục Điện lực Năng lượng tái tạo – Bộ Công Thương cho rằng giá FIT chỉ áp dụng một số năm trong một khoảng thời gian nhất định để khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo. Giá FIT 1 của điện mặt trời được áp dụng là 9,35 cent/kWh và kéo dài đến 30/6/2019.

Dự kiến trong tuần này hoặc tuần tới, mức giá FIT mới (FIT 2) áp dụng cho điện mặt trời được Chính phủ họp để quyết định, dự kiến sẽ có thời hạn đến 31/12/2021.

  Tuần lễ năng lượng tái tạo

“Với lý do chia vùng, sau khi có tư vấn quốc tế nghiên cứu vùng miền, Bộ Công Thương có đề xuất chia 4 vùng với mức giá khác nhau để dàn nguồn, tránh tập trung vào một khu vực có bức xạ cao, khuyến khích tiêu thụ năng lượng tại chỗ nhằm giảm công suất truyền tải trên hệ thống”, ông Quân cho biết thêm.

Theo ông Lê Hải Đăng, Trưởng ban Chiến lược- Tập đoàn Điện lực Việt Nam, để đảm bảo cung cấp điện giai đoạn đến 2025, EVN đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương tiếp tục khuyến khích phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo theo cơ chế giá FIT để có thể đưa vào vận hành thêm khoảng 12.700MW điện mặt trời.

Đối với các điện mặt trời mái nhà, ông Đăng kiến nghị, duy trì cơ chế giá điện 9,35Uscent/kWh như hiện nay để khuyến khích đầu tư tối thiểu thêm 2.000MW. Đặc biệt, sớm hoàn thiện và ban hành các qui định, cơ chế chính sách để thực hiện phát triển các dự án điện mặt trời, điện gió theo hình thức đấu thầu nhằm tăng cường tính minh bạch và giảm giá mua điện từ các dự án.

Theo báo cáo từ EVN, trong 8 tháng qua, phần năng lượng tái tạo đã phát lên lưới 2,8 tỷ kWh, đạt hơn 106% dự kiến cả năm 2019. Nhờ yếu tố thuận lợi, điện mặt trời đã hỗ trợ tích cực cho hệ thống.

(Nguồn: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN)

  SolarTlp – chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng . Bạn đang còn thắc mắc về điện mặt trời? Bạn không biết phải lắp đặt như thế nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0972737336 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm, chi phí lắp đặt. Hoặc có thể xem thêm thông tin sản phẩm của chúng tôi tại website : solartlp.com

                                 Hãy cùng SolarTlp mang nguồn năng lượng xanh đến ngôi nhà bạn!

  SolarTlp – lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình.

 

 

 

 

Báo giá lắp điện mặt trời áp mái tại Đà Nẵng

Tùy vào yêu cầu, chất liệu, số lượng,..mà báo giá lắp điện mặt trời không giống nhau. Tư vấn và báo giá lắp điện mặt trời áp mái tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ tại đây:

SOLAR TLP

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo