0972.737.336

Tuyệt chiêu giảm hóa đơn tiền điện mùa hè?

Spread the love

Nhiều nguyên nhân đẩy hóa đơn tiền điện tăng cao?

  Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội, báo chí có đưa các thông tin phản ánh của người tiêu dùng về hóa đơn tiền điện tăng cao. Trao đổi với phóng viên TBTCO, ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng giám đốc EVN lý giải nguyên nhân là do quy luật thời tiết nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện của khách hàng cho cho các thiết bị giải nhiệt, hút ẩm, đặc biệt là thiết bị làm lạnh tăng cao.

  “Bên cạnh đó là tác động của việc điều chỉnh giá bán điện được Bộ Công thương công bố vào cuối tháng 3 vừa qua, với mức độ tăng giá bình quân của tất cả các nhóm khách hàng là 8,36%. Riêng với nhóm khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, mức tăng tiền điện từ 8,35% – 8,38% tuỳ theo mức sử dụng của khách hàng” – ông Tri nhấn mạnh.

Làm thế nào để có thể giảm mức chi trả tiền hiện hàng tháng. EVN có khuyến nghị gì không?

  Theo ông Đinh Quang Tri:  Người tiêu dùng nên hướng đến lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, nhất là ở khu vực nhiều nắng nóng nhiều như các tỉnh miền Trung, miền Nam. Hệ thống điện mặt trời này có nhiều ưu việt như điện sản xuất từ hệ thống này sẽ cung cấp ngay cho hộ gia đình sử dụng và nếu không dùng hết có thể bán lại cho EVN.

  Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái hiện nay rất dễ dàng, bởi thị trường có nhiều nhà cung cấp công nghệ chuyên nghiệp. Còn từ phía EVN, chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng lắp đặt công tơ 2 chiều miễn phí.

  Có rất nhiều lợi ích cho khách hàng khi lắp đặt điện mặt trời áp mái. Đầu tiên, điện sản xuất từ hệ thống này sẽ cung cấp ngay cho chính hộ đó sử dụng. Nhờ vậy, họ không cần phải mua điện của EVN ở những bậc thang giá cao (vì lượng điện cần mua từ EVN giảm xuống – PV), qua đó giúp hóa đơn tiền điện giảm rõ rệt.

  Những hộ sử dụng nhiều điện năng thì việc sử dụng hệ thống điện mặt trời càng hiệu quả. Bên cạnh đó, việc lắp đặt điện mặt trời áp mái còn làm mát mái nhà, qua đó giúp điều hòa vận hành trong nhà bớt tiêu tốn điện.

  Đồng thời, để giảm chi phí tiền điện phải trả và góp phần giảm áp lực cung cấp điện lên toàn hệ thống trong các tháng cao điểm nắng nóng, EVN khuyến cáo khách hàng cần sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; cần tắt bớt các thiết bị không cần thiết; sử dụng đồ điện hợp lý…

  Phó tổng giám đốc EVN cho biết, bắt đầu từ ngày 27/4, thực hiện theo Thông tư số 05/2019/TT-BCT ngày 11/3/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2017/TT-BCT quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời, tập đoàn và các đơn vị điện lực chính thức ký kết hợp đồng và thanh toán tiền điện cho khách hàng.

                                          EVN lắp đặt công tơ hai chiều cho hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời – giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn!

  Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thu ánh sáng và tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này sẽ được bộ hòa lưới (Grid tie inverter) chuyển thành dòng điện xoay chiều (AC) để cung cấp điện cho thiết bị trong gia đình.

  Hệ thống hoạt động thông minh, hoàn toàn tự động và được trang bị đầy đủ chức năng bảo vệ an toàn.

  Điện mặt trời được ưu tiên sử dụng trước, nếu điện mặt trời không đủ cung cấp cho các thiết bị hoạt động thì điện lưới sẽ tự động bù vào

  Khi điện mặt trời tạo ra đủ cung cấp cho các thiết bị hoạt động thì lúc đó ta không cần phải sử dụng hay sử dụng rất ít điện lưới.

  Khi mất điện lưới, hệ thống sẽ ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn lưới điện.

 

 

 

 

Báo giá lắp điện mặt trời áp mái tại Đà Nẵng

Tùy vào yêu cầu, chất liệu, số lượng,..mà báo giá lắp điện mặt trời không giống nhau. Tư vấn và báo giá lắp điện mặt trời áp mái tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ tại đây:

SOLAR TLP

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo